Vay tiền

Hướng Dẫn Làm Lại Thẻ ATM Vietcombank Nhanh Chóng

September 28, 2022
Hướng Dẫn Làm Lại Thẻ ATM Vietcombank Nhanh Chóng

Thẻ ATM Vietcombank là một phương tiện thanh toán được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thẻ có những trường hợp cần phải làm lại. Vậy khi nào cần làm lại thẻ ATM Vietcombank? Quy trình và thủ tục làm lại loại thẻ này như thế nào? Đáp án sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây thế nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Khi nào phải làm lại thẻ ATM Vietcombank?

Khi nào phải làm lại thẻ ATM Vietcombank?
Khi nào phải làm lại thẻ ATM Vietcombank?

Với các vấn đề tài chính, bạn nên lưu ý để tránh bản thân bị mất tiền cũng như bị mất thông tin. Điển hình như khi bạn vay vốn tại các tổ chức vay tiền online, các bạn cần lưu ý về các app vay tiền truy cập danh bạ khiến bản thân có thể bị đánh cắp thông tin. Tương tự như vậy, với chiếc thẻ ATM chứa rất nhiều thông tin về tài chính bản thân, bạn cần cực kì lưu ý. Có không ít trường hợp khách hàng của VCB phải tiến hành làm lại thẻ ATM Vietcombank của mình và sau đây là vài trường hợp cụ thể:

– Vô tình làm mất thẻ.

– Thẻ bị gãy hay lỗi.

– Ngân hàng thay đổi loại thẻ đang sử dụng.

– Bị nuốt thẻ VCB khi rút tiền mà không lấy ra được…

Các bước đăng ký làm lại thẻ ATM Vietcombank

Các bước đăng ký làm lại làm lại thẻ ATM Vietcombank
Các bước đăng ký làm lại làm lại thẻ ATM Vietcombank

Để làm lại thẻ ATM Vietcombank, các bạn cần thực hiện nhớ những điều hết sức quan trọng sau đây.

Những bước làm lại thẻ ATM Vietcombank

Để làm lại thẻ ATM VCB nhanh chóng, các bạn cần thực hiện theo tuần tự các bước dưới đây:

Bước thứ nhất: Các bạn cần tới quầy thanh toán giao dịch Vietcombank để yêu cầu làm lại thẻ ATM VCB .

Bước thứ 2: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND hoặc căn cước công dân để đối chiếu và xác mình.

Bước thứ 3: Khi nhân viên ngân hàng VCB đã xác minh xong, họ sẽ đưa cho bạn một tờ mẫu đăng ký làm lại thẻ, việc bạn cần làm là hãy điền thật đầy đủ những thông tin cần thiết. Ký và ghi rõ họ tên.

Bước thứ 4: Khi đã viết xong, kiểm tra lại mọi thứ đều chính xác bạn đưa cho nhân viên ngân hàng xem lại. Nếu cần bổ sung gì thì họ sẽ yêu cầu. Cuối cùng họ sẽ đưa cho bạn một tờ giấy hẹn để lấy thẻ. Vậy là thủ tục đăng ký làm lại đã hoàn tất. Việc bạn cần làm là chờ đến đúng ngày và đến lấy thẻ mà thôi.

Phí làm lại thẻ ATM Vietcombank bao nhiêu tiền?

Phí làm lại thẻ ATM Vietcombank bao nhiêu tiền?
Phí làm lại thẻ ATM Vietcombank bao nhiêu tiền?

Theo như quy định của ngân hàng VCB thì việc làm lại thẻ khách hàng sẽ chẳng mất khoản phí nào cả. Tuy nhiên khách hàng vẫn phải đóng số tiền để duy trì thẻ trong một năm là 50.000đ. Đây là quy định chung cho tất cả các ngân hàng tại Việt Nam liên quan đến phí hàng năm khi sử dụng các loại thẻ ATM.

Một số vấn đề thắc mắc khi làm lại thẻ Vietcombank

Khi làm lại thẻ ATM Vietcombank, nhiều người sẽ có rất nhiều điều thắc mắc. Sau đây sẽ là một vài vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Có bị đổi STK khi làm lại thẻ?

Vấn đề có bị đổi số tài khoản khi làm lại thẻ không? Là điều mà nhiều người quan tâm. Nhất là những người nào mới sử dụng dịch vụ ngân hàng. Câu trả lời là khi làm lại thẻ VCB thì tài khoản ngân hàng vẫn thế không có gì thay đổi, trong đó có cả phí duy trì thẻ ATM Vietcombank vẫn đảm bảo được giữ nguyên và dĩ nhiên bạn cũng hoàn toàn không phải mở tài khoản Vietcombank mới. Nếu có sự thay đổi thì chỉ có thể là thay đổi số thẻ mà thôi.

Vì vậy khách hàng của VCB có thể yên tâm nhé. Trước số tài khoản của bạn như thế nào thì giờ làm thẻ mới thì vẫn là số tài khoản cũ mà thôi.

Có bị mất tiền khi làm lại thẻ?

Có bị mất tiền trong tài khoản khi làm lại thẻ? Cũng là một vấn đề dành được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Với những ai mới làm quen với tài khoản ngân hàng thì đây lại trở thành vấn đề càng lo lắng hơn.

Khi bạn bị mất thẻ và yêu cầu khóa cái thẻ bị mất lại hoặc yêu cầu hủy thẻ thì tiền trong tài khoản của bạn sẽ vẫn còn nguyên. Còn nếu như người lấy thẻ có mật khẩu và bạn chưa khóa thẻ lại thì hoàn toàn có thể bị mất hết tiền trong tài khoản. Vì thế nếu như bạn bị mất thẻ thì cần gọi đến ngân hàng yêu cầu khóa thẻ ngay nhé.

Chưa nhận được thẻ mới có rút được tiền không?

Chưa nhận được thẻ mới có rút được tiền không?
Chưa nhận được thẻ mới có rút được tiền không?

Chưa nhận được thẻ mới có rút được tiền không? Là điều mà nhiều người thắc mắc khi làm lại thẻ. Đáp án là chưa nhận được thẻ vẫn có thể rút được tiền. Theo quy định thì chỉ cần bạn mang theo CMND hoặc CCCD đến ngân hàng rồi yêu cầu rút tiền là được. Còn nếu như bạn không có các giấy tờ tùy thân kể trên thì việc rút được tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng là điều không thể.

Trong trường hợp nếu bạn đã đăng ký dịch vụ internet banking trước đó thì có thể chuyển tiền cho người thân hoặc bạn bè để họ rút hộ. Còn trường hợp không có chứng minh nhân dân và CCCD, cũng không có internet banking thì chắc chắn là không thể rút được tiền khi làm lại thẻ ATM của ngân hàng VCB các bạn nhé.

Trên đây là một số thủ tục đơn giản giúp các bạn có thể làm lại được thẻ ATM Vietcombank trong thời gian sớm nhất. Mong rằng những thông tin ở trên đã giúp ích cho các bạn trong việc làm lại thẻ ngân hàng VCB. Nếu như có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách inbox hoặc gọi điện để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.