Vay tiền

Thông Tin Sổ Tiết Kiệm Vietcombank – Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng

September 28, 2022
Thông Tin Sổ Tiết Kiệm Vietcombank – Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng

Là một trong những ngân hàng thuộc quyền quản lý của nhà nước với sự tín nhiệm và uy tín hàng đầu. Vietcombank với sứ mệnh cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nhằm tạo ra môi trường đầu tư tích lũy sinh lời an toàn với mức lãi suất tuyệt vời. Vậy cách thức để mở sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank sẽ được thực hiện như thế nào ? Với cách thức ra sao. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về sổ tiết kiệm Vietcombank.

Thực chất sổ tiết kiệm Vietcombank là gì?

Đây được coi là một dạng đầu tư sinh lợi nhuận. Từ việc khách hàng gửi tiền tích luỹ vào ngân hàng Vietcombank dưới dạng quyển sổ. Số tiền nhàn rỗi này tuỳ thuộc vào nhu cầu gửi của khách hàng, nhưng phải đảm bảo số tiền gửi hạn chế biến động nhất có thể. Thời gian gửi tiết kiệm cũng phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của người gửi .

Chọn gửi sổ tiết kiệm Vietcombank khách hàng có thể yên tâm về các thủ tục và mức lãi suất. Nhân viên sẽ tiến hành tư vấn kỹ càng trước khi khách hàng đặt niềm tin và tiến hành làm sổ tiết kiệm. Tất nhiên thời gian gửi càng dài hạn, thì lãi suất nhận lại càng cao. Vì thế cho nên hiện nay có rất nhiều gia đình chọn lập sổ tiết kiệm vietcombank với số tiền nhàn rỗi của mình. Nhằm để cất giữ tiền một cách an toàn thông minh vừa nhận được lợi nhuận.

Thao tác sổ tiết kiệm Vietcombank nhanh chóng thuận tiện phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng
Thao tác sổ tiết kiệm Vietcombank nhanh chóng thuận tiện phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng

Tiền gửi tiết kiệm Vietcombank có mấy loại ? Đặc điểm của mỗi loại sổ tiết kiệm Vietcombank

Nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vietcombank triển khai thực hiện nhiều loại hình gửi tiết kiệm khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm cụ thể. Từ đó người gửi có thể chọn lựa cách gửi sổ tiết kiệm Vietcombank phù hợp cho điều kiện của mình.

Gửi tiết kiệm với lãi suất trả sau

Loại hình gửi này cho phép khách hàng được dùng sổ tiết kiệm làm tài sản đảm bảo khi vay vốn tín dụng. Cho phép khách hàng có thể chuyển nhượng số tiền hoặc ủy quyền số tiền trong sổ cho người khác với mục đích tự nguyện. Ngoài ra loại hình gửi này đa dạng về kì gửi hoặc loại tiền tệ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chắc chắn vẫn có thể rút tiền hoặc thực hiện mọi giao dịch ở các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Gửi tiết kiệm trả lãi định kỳ

Loại gửi này dành cho những khách hàng có mức lương thu nhập ổn định. Tức số tiền gửi phải là cố định, dựa theo khả năng của khách hàng. Được gọi khác là số tiền nhàn rỗi hoàn toàn chính chủ. Đây là một trong những cách gửi có lãi suất hấp dẫn, với thủ tục đơn giản và có nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết.

Gửi tiết kiệm tự động

Loại gửi này cho phép khách hàng có quyền gửi tiết kiệm nhiều lần, lãi suất được tính bằng số tiền có trong sổ tiết kiệm. Từng tuần hoặc từng tháng khách hàng có thể gửi số tiền tiết kiệm vào tài khoản tiết kiệm của mình. Như vậy khách cũng không cần thiết phải đến ngân hàng nhiều lần mà vẫn được hưởng mức lãi suất hấp dẫn.

Gửi tiết kiệm là cách thức đầu tư sinh lời hiệu quả an toàn cho mọi nhà
Gửi tiết kiệm là cách thức đầu tư sinh lời hiệu quả an toàn cho mọi nhà

Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến

Đây là loại hình gửi tiết kiệm an toàn và tránh được những rủi ro khi khách hàng vô tình làm mất sổ. Mọi thủ tục đăng ký không cần phải đến ngân hàng trực tiếp mà có thể làm hoàn toàn bằng cách thức online. Phù hợp cho những khách hàng không có thời gian để đến làm các thủ tục rườm rà từ ngân hàng mà vẫn có thể gửi tiết kiệm tại chính ngân hàng đó. Khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản số dư của mình sang khoản tiền gửi có lãi suất. 

Gửi tiết kiệm online đem đến những trải nghiệm thú vị và mới lạ
Gửi tiết kiệm online đem đến những trải nghiệm thú vị và mới lạ

Tổng hợp các thủ tục mở sổ tiết kiệm Vietcombank cho khách hàng

Để tránh những thiếu sót trong quá trình mở sổ tiết kiệm Vietcombank, khách hàng có thể tham khảo một vài thủ tục dưới đây.

Trường hợp mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng uy tín

Đây là cách mở sổ phổ biến được nhiều khách hàng áp dụng. Với những quy trình mang tính truyền thống nhưng lại nhận được sự hướng dẫn tận tình từ nhân viên tư vấn. Điều đó phần nào giúp cho những khách hàng mới hiểu rõ hơn về lợi ích của việc mở sổ tiết kiệm. Khách hàng có thể đến bất kì chi nhánh ngân hàng nào để tiến hành lập sổ tiết kiệm Vietcombank. Mọi quy trình đều được hướng dẫn cụ thể, bài bản.

Trước khi đến ngân hàng để đăng ký sổ tiết kiệm, khách hàng cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ như sau.

  • Nếu là công dân Việt Nam thì phải mang CMND/CCCD bản chính
  • Nếu là người nước ngoài đang cư trú và làm việc lâu dài tại Việt Nam thì phải mang theo hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Cá nhân có độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi nếu muốn cấp sổ tiết kiệm phải có sự đồng ý của người giám hộ. Hoặc phải chứng minh được số tiền trên là tài sản của riêng cá nhân do được tặng hay thừa kế từ người giám hộ.

Trường hợp sổ tiết kiệm Vietcombank online nhanh chóng

Hiện nay cách gửi này trở nên tiện lợi và nhanh chóng dành cho những khách hàng không thể trực tiếp đến ngân hàng làm sổ tiết kiệm. Hiện nay Vietcombank đã cho ra mắt ứng dụng Banking với những chức năng phổ biến như khóa thẻ Vietcombank nhanh chóng, theo dõi tài khoản thẻ ATM Vietcombank,… trong đó, ứng dụng cũng cho phép khách hàng đăng ký sổ tiết kiệm Vietcombank online. Mọi hướng dẫn đều được đưa vào mục hỗ trợ khách hàng, nên rất yên tâm về việc đăng ký không quá khó khăn.

Ngoài sản phẩm gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn, Vietcombank còn cung cấp các gói vay vốn cạnh tranh nổi bật so với nhiều đơn vị tài chính nổi tiếng như ví liên hoa, doctordong,…

Hy vọng bài viết trên phần nào đem đến cho bạn những kiến thức về việc đăng ký và cấp sổ tiết kiệm Vietcombank. Tất nhiên việc chọn lựa cách thức gửi hoặc số tiền gửi phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy biến số tiền rảnh rỗi của bản thân thành nguồn thu nhập thụ động an toàn cho chính bạn và gia đình. Vietcombank sẽ luôn là một môi trường uy tín với sứ mệnh giữ gìn và nâng niu tài sản của bạn.